Blog

สายเลือดแห่งจีนลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียง (The Yangtze Three Gorges)

ประเทศจีนมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายรอคอยให้คนรักความสนุกสนานได้ไปสัมผัส ลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียงเองถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่ใครๆ คงรู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ใช่แค่แม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงชาวจีนกันมาอย่างยาวนาน เวลานี้ยังกลายเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อได้มีโอกาสไปสัมผัส ด้วยความสวยงามของธรรมชาติที่รายล้อมจึงกลายเป็นอีกแลนด์มาร์คสำคัญห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ว่าแล้วมาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า ลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียง แม่น้ำสายชีวิตและการท่องเที่ยว จริงแล้วจุดท่องเที่ยวของแม่น้ำแยงซีเกียงเองมีบริเวณน่าสนใจเยอะแต่อยากแนะนำให้รู้จักกับพื้นที่ ที่เรียกว่า ช่องแคบซานเสีย เป็นช่องแคบของลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียงว่ากันว่าที่นี่คือพื้นที่ภูมิศาสตร์อันแสนสวยงามสุดๆ ขนาดว่าใครได้ไปพบก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า

สะพานจางเจียเจี้ยแกรนด์แคนยอน ( Zhangjiajie Grand Canyon)

อย่างที่รู้กันว่าประเทศจีนเวลานี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ลองไปพิสูจน์ความมหัศจรรย์ว่าดีจริงสมคำร่ำลือหรือเปล่า ซึ่งสถานที่ ที่อยากแนะนำให้รู้จักในวันนี้คือ จางเจียเจี้ยแกรนด์แคนยอน สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวขอบอกเลยว่าทั้งแปลกใหม่ เหมาะกับสายผจญภัยผสมผสานการเรียนรู้เรื่องราวอันน่าตื่นเต้นไปพร้อมๆ กัน ตามมาลุยกันเลยดีกว่าว่าที่นี่มีอะไรเด็ดรอคอยนักท่องเที่ยวทั้งหลายอยู่บ้าง จางเจียเจี้ยแกรนด์แคนยอน รีวิวสุดยอดที่เที่ยวของเมืองจีน สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณเขตฉือลี่ เป็นจุดที่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้เกิดป่าและความมหัศจรรย์มากมายอันได้จากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ ภูเขา ต้นไม้ หน้าผา ถ้ำ ภายใต้

Wat-Sian-Khong

วัดเสวียนคง สถานที่ของผู้ศรัทธา

วัดเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่สร้างขึ้นจากความศรัทธาจากผู้ที่นับถือ บางวัดอาจจะสร้างบนที่ราบอยู่ในชุมชน โดยมีชาวบ้านเป็นผู้สนับสนุนให้เกิดขึ้น แต่วัดบางแห่งก็อยู่ในสถานที่ที่ยากลำบากมาก ต้องใช้แรงศรัทธาอย่างสูงเพื่อช่วยกันสร้างวัดให้เกิดขึ้น ในไทยเองก็มีหลายแห่ง แต่ต่างประเทศอย่างจีนเอง ต้องนับถือเค้าเลยมีวัดหลายแห่งอยู่ในสถานที่ที่ยากลำบากมากในการสร้าง อย่างเช่นวัดที่จะพาไปรู้จักกันวันนี้ วัดเสวียนคง วัดที่ต้องอาศัยความกล้าเพื่อจะไปสักการะ วัดเสวียนคงซื่อ วัดแห่งนี้ต้องบอกว่าท้าทายแรงศรัทธาของทุกคน เนื่องจากเป็นวัดที่ตั้งอยู่ตามแนวหน้าผาของภูเขาเหิงซานหนึ่งในห้ายอดภูเขาสำคัญของเมืองจีน เราต้องเดินลัดเลาะขอบหน้าผาขึ้นไปเพื่อสักการะพระพุทธรูป ตัววัดโดนค้ำยันด้วยไม้ที่ตั้งเข้าไปในผาหิน ไม่เพียงเท่านั้น

Geological-Park

ท่องเที่ยวอุทยานธรณีวิทยาแห่งชาติจางเย่

หลังจากเปิดประเทศมาได้สักพัก ตอนนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของพวกเค้าถือว่ามาแรงมากเลย ส่วนหนึ่งเป็นการอุดหนุนเศรษฐกิจในประเทศเค้าด้วย เอาแค่คนจีนเที่ยวจีนด้วยกันเองก็ทำให้เกิดรายได้หมุนเวียนในประเทศมากมาย ยิ่งมาบวกกับการเปิดประเทศให้คนต่างประเทศไปเที่ยวด้วยยิ่งทำให้อุตสาหกรรมจีนมีมูลค่าสูงขึ้นไปอีก เชื่อไหมว่าเที่ยวจีนส่วนใหญ่เราไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่บางแห่งมีความสวยงามจนเหมือนเราหลุดเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการกันเลยทีเดียว หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ความงามประดุจภาพวาด หรือ ภาพบรรยายของเหล่านักเขียนนวนิยายจีนกำลังภายใน ก็คือ อุทยานธรณีวิทยาแห่งชาติจางเย่ อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเทือกเขาฉีเลียง เมืองจางเย่